Giỏ hàng

Người lớn tuổi thường mắc phải những bệnh gì?

Khi bước vào tuổi xế chiều, những căn bệnh bắt đầu xuất hiện gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người lớn tuổi. Các chức năng của cơ thể bị suy giảm. Tuổi càng cao thì càng dễ mắc bệnh.

Bệnh Tim Mạch

Khi tuổi già ghé thăm, hệ tim mạch sẽ không còn khỏe mạnh. Những bệnh lý về tim mạch dễ mắc như chứng xơ vữa động mạch, thiểu năng mạch vành, cao huyết áp... 

Bệnh về tim mạch thường mắc phải ở người lớn tuổi

Đây đều là những bệnh có mức độ nguy hiểm cao, có thể đe dọa tính mạng ở người cao tuổi bất cứ lúc nào. Việc phát hiện và điều trị sớm có vai trò quan trọng quyết định đến thể trạng người bệnh. Do đó, khám và kiểm soát sớm bệnh lý về tim mạch là hoạt động cần thiết trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người lớn tuổi.

Ngoài ra, để phòng ngừa nhóm bệnh lý tim mạch, người cao tuổi cần duy trì luyện tập thể dục mỗi ngày, xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, tránh xa các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,...gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bệnh về xương khớp

Đây là căn bệnh phần lớn người cao tuổi mắc phải. Đau xương, khớp, thoái hóa khớp nhất là đốt sống thắt lưng, khớp gối làm cho người bệnh lo lắng, buồn chán, bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày và nhất là khi thay đổi thời tiết sẽ có cảm giác rất đau nhức.

Bệnh xương khớp ở người lớn tuổi

Thoái hóa khớp gối gây biến chứng cứng khớp, gây đau khớp gối và vận động khó khăn mỗi buổi sáng lúc bắt đầu ngủ dậy. Triệu chứng đau nhức các khớp xương là loại tương đối phổ biến ở người cao tuổi đặc biệt là về đêm gây khó chịu dẫn đến mất ngủ hoặc ngủ không sâu, không ngon giấc.

Bệnh về hô hấp

Những căn bệnh liên quan đến hệ hô hấp thường gặp ở người lớn tuổi như: Bệnh viêm họng, viêm phế quản mạn tính, giãn phế quản, âm phế mạn tính, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Thường gặp nhất là ở những người có tiền sử hoặc đang hút thuốc lá, thuốc lào. Đặc điểm bệnh về đường hô hấp lại thường hay xảy ra vào mùa lạnh, khi thay đổi thời tiết, lúc giữa đêm gần sáng đó đó rất dễ làm cho người lớn tuổi bị mất ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thể trạng.

Bệnh về đường hô hấp ở người lớn tuổi

Các bệnh lý nội thần kinh

Chứng trầm cảm, bệnh sa sút trí tuệ, rối loạn tiền đình, rối loạn giấc ngủ, thiếu máu não,…các bệnh lý này có thể gây những triệu chứng như mất ngủ, đau nhức đầu, tâm trạng buồn chán, u sầu, không muốn giao tiếp với người khác, hay quên thậm chí mất trí nhớ. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự lão hóa nhanh của các tế bào thần kinh, do môi trường sống, stress, …

Những căn bệnh về thần kinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lớn tuổi
Các bệnh lý về nội thần kinh như sa sút trí tuệ, trầm cảm,..rất dễ gặp ở người cao tuổi
Để ngăn ngừa bệnh lý cũng như những biến chứng nguy hiểm, người cao tuổi cần giữ cho tinh thần luôn thư thái, thoải mái, suy nghĩ tích cực về cuộc sống. Đồng thời, cần thiết kiểm tra sức khỏe nhằm phát hiện và loại bỏ sớm yếu tố nguy cơ gây bệnh.

Danh mục tin tức