Giỏ hàng

Không chỉ cao ngựa tốt mà thịt ngựa còn tốt không kém

Các sản phẩm từ ngựa rất phong phú và đa dạng từ cao ngựa, túi da ngựa, mỹ phẩm từ mỡ ngựa,... nhưng nhiều người chưa biết được những dưỡng chất có trong thịt ngựa.

Thịt ngựa là một món ăn không những ngon mà còn bổ, ở nước ta nuôi ngựa không nhiều nên cũng ít người có cơ hội được thưởng thức món ăn này. Nhưng nếu được thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi

Những chất dinh dưỡng có trong thịt ngựa

Trong thịt ngựa không những giàu chất dinh dưỡng hơn thịt bò mà loại thịt này còn có hàm lượng chất béo, cholesterol thấp nên dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe. Không những vậy, thịt ngựa còn có vị thơm ngọt, rất hấp dẫn. Thịt ngựa có tính mát, lành tính, không hôi như thịt bò, và rất phù hợp với những người có cơ địa dị ứng với thịt bò. Thịt ngựa, tươi ngon, có thể so được với thịt bò, thậm chí thịt ngựa nhiều đạm và ít mỡ hơn thịt bò. Nhiều người ở châu Âu cho rằng thịt ngựa ngon hơn thịt bò.

Hương vị của thịt ngựa rất giống thịt bò, vị của thịt ngựa ngọt hơn, vì hàm lượng chất glycogen cao gấp 3 lần, hàm lượng Acid glutamic đem lại vị đậm đà của thịt ngự khá cao. Chất đạm protein cũng góp phần vào vị ngọt của thịt ngựa. Nhược điểm của thịt ngựa là vì nó hàm chứa nhiều chất bổ dưỡng nên thịt ngựa bảo quản không kỹ, rất dễ bị nhiễm khuẩn nhất là dưới dạng thịt xay hay thịt bằm. Ngựa là loại động vật ăn cỏ, từ lâu đã được xếp vào một trong những loài động vật được dùng làm nguyên liệu để làm thuốc. 

Thịt ngựa chứa các Acid Amin, khoáng chất, chất sắt tốt cho người thiếu dinh dưỡng đặc biệt là bệnh nhân đang điều trị bệnh. Các chất dinh dưỡng trong thịt ngựa giúp phục hồi sức khỏe.

Các món ăn thơm ngon từ thịt ngựa

Tương tự như thịt bò, thịt ngựa cũng chế biến được thành rất nhiều món khác nhau như thịt ngựa khô, thịt ngựa nướng, thịt ngựa xông khói hay những ngón hiện đại như xúc xích ngựa, thịt ngựa sấy,... đều rất thơm ngon và bổ dưỡng

Để mua được thịt ngựa bạn có thể đến các cửa hàng chuyên bán thịt ngựa hoặc nếu có điều kiện bạn có thể đến những nơi nuôi ngựa thịt để mua.

Ngoài thịt ngựa, cao xương ngựa chính là sản phẩm từ ngựa được nhiều người chú ý nhất hiện nay


Danh mục tin tức